Quầy Bún Thịt Nướng Ngon Hú Hồn Giữa Lòng Chợ Nguyễn Tri Phương

Bên hông chợ Nguyễn Tri Phương là nguyên cả con đường bán đồ ăn, ngắn thôi, nhưng tiệm nào cũng bốc lên hương thơm quyến rũ mời gọi người ta hết. Duy chỉ có 1 tiệm Bún làm tui tò mò vì chiếc bảng hiệu cũ kĩ, nhuốm màu năm tháng đã lâu nằm ngay gần cuối khu ẩm thực với cái tên Sang.

Chiếc bảng hiệu lâu đời của tiệm bún

Chú chủ quán kể rằng này xưa quầy này của bà Sáng – mẹ nuôi chú, sau này bà mất thì để lại cho chú tiếp quản cái tiệm này. Chú kể chú đi theo mẹ từ hồi còn nhỏ xíu, nhỏ đến nỗi mà chú không nhớ rõ năm đó mình bao nhiêu tuổi nữa, chỉ nhớ tuổi thơ trải dài theo những năm tháng sớm sớm đi theo mẹ ra chợ phụ bán.

Ai đến ăn quán mới bắt đầu nướng

Quán này cũng ngộ lắm, ai gọi thì mới bắt đầu nướng thịt, chậm rãi trên bếp than nhỏ, thịt vừa chín tới còn bốc khói nóng hổi liền dọn ra cho khách ăn. Ở đây có 3 loại đồ ăn kèm bún là Nem Nướng – Thịt Nướng – Chả Giò, tất cả đều được cô chú chắt chiu làm, không sử dụng hàn the hay độn bột nên siêu chất lượng, đảm bảo hài lòng hết các thực khách sành ăn đam mê món ăn này.

Xiên thịt nướng ướp đậm đà, dậy mùi trên bếp than

Miếng nem nướng mềm thơm, không thô ráp và cứng đơ như nơi khác đâu nhen, ông bạn của tui là bằng chứng cho việc này, bình thường ổng ghét ăn nem nướng lắm, đi ăn đâu cũng chê nói nem chi mà cứng mà chả có thấy thịt thà gì toàn bột, ấy và mà hôm nay lại ăn sạch sẽ không thèm gắp qua nhờ tui ăn giùm luôn, đủ hiểu nem ngon đến cỡ nào. Thịt xắt mỏng thôi nhưng bù lại hương vị thấm đẫm lại đậm đà, miếng vừa ăn không mỏng hay dày quá, khi ăn vừa mềm vừa thơm đầy khoan khoái, cảm giác như chỉ chừng này là đủ rồi, hơn nữa thì hổng ngon mà ít hơn thì hổng có đã vậy á. Chả giò giòn rụm vỏ ngoài, đầy thịt bên trong, cắn đến đâu mê luôn đến đó nghen, đặc biệt là lấy khoanh chả giò chấm ngập mắm khi ăn lại thơm ngon hơn.

Miếng nem nướng mềm thơm đầy quyến rũ
Thịt ướp vị đậm đà, cắt miếng vừa ăn

Nhưng điều đặc biệt nhứt chính là hương vị nước mắm cùng đồ chua. Nước mắm pha vị rất vừa miệng, không ngọt quá không mặn quá, chan vào bún là vừa ăn, man mát khoan khoái. Đồ chua có ngó sen ngâm, tui chưa thấy quán nào dọn kèm bún thịt nướng hết nha, ngó sen giòn giòn chua thanh lại rất là hợp để ăn kèm, cứ như sinh ra là dành cho nhau mà người ta lại không biết đến mối tình này vậy đó.

Nước mắm pha vị rất vừa miệng, không ngọt quá không mặn quá, chan vào bún là vừa ăn, man mát khoan khoái
ngó sen giòn giòn chua thanh lại rất là hợp để ăn kèm

Nói ra thì lại thèm mất rồi, giá của phần bún thịt nướng trong hình đủ món là 70k đó nghen, nhưng mà phải ăn hết tô xong mới hiểu sao có giá đó nghen, thiệt, tin tui đi hehe.

Bún thịt nướng Sang ở khu C chợ Nguyễn Tri Phươnghẻm đối diện 564 Bà Hạt á
05h00 – 17h00


Xem thêm các bài viết khác của tui trên InstagramFanpage nhé

This error message is only visible to WordPress admins

Error: No connected account.

Please go to the Instagram Feed settings page to connect an account.

Leave a Reply

Your email address will not be published.