CUỘN PHIM ĐẦU TIÊN 💚

Ai cũng có những lần đầu trong đời, lần đầu của tuổi trẻ, lần đầu của thanh xuân, lần đầu của những lỗi lầm hay những thành công chớm vội.

Cầm chiếc máy film Canon A1, đây cũng là lần đầu mình tự mò mẫm “gạc cần”, lần đầu xoay lens lấy nét và cả những lần run tay chỉnh sáng mà chẳng biết kết quả sẽ thế nào.

Hôm đó mình rủ con bạn thân, nhờ nó chở tới Dark Room Coffee để mua phim, mình chọn dòng Film Fuji C200, một màu xanh, một màu đỏ, bộ phim cơ bản cho người mới chơi và liều thử.

Một cuộn phim ba mươi hai tấm.

Ba mươi hai tấm mình dành hết một phần ba cuộn cho những thước phim trong một chiều trú mưa tại Lekima.

Một phần lớn cuộn phim mình ưu ái dành cho chuyến đi vội vàng cuối tuần với những người bạn đại học.

Lác đát khi về lại thành phố, mình tranh thủ chụp vội vài tấm còn sót của cuộn phim để kết thúc hành trình đầu tiên.

Mà á, lúc đi rửa phim, cảm giác hồi hộp lắm, do chẳng biết hình hài những khoảnh khắc ấy có đẹp như mơ hay lại “đen thui một màu rực rỡ”.

May mắn thay, cầm file trên tay gần như toàn bộ cuộn phim đều ra được nước ảnh mình ưng ý, điều bất ngờ hơn mình còn chụp được một tấm chồng phim, mà không biết sao mình có thể làm được (haha, vì với đứa tay mơ chơi phim lần đầu như mình việc biết kỹ thuật chồng phim là không tưởng), có lẽ là một phút xuất thần nào đó thao tác sai lại trở thành đúng hoàn hảo.

À thêm nữa mình còn chụp được ít tấm cháy sáng. Thiệt tình mình có ngắm nhiều bộ ảnh chụp phim của các tiền bối rồi, ngó thích lắm và đặc biệt cực kì thích những tấm bị cháy sáng, kiểu nó giống như cuộc đời của mình vậy, không hoàn hảo cũng như không tồi tệ, viền cháy sáng như thể một thử thách giữa ranh giới thành công và thất bại vậy đó. Thiệt lạ, haha.

Đó, cảm giác cuộn phim đầu tay ngọt ngào và chống vánh như mối tình đầu thế ấy, nhưng cảm xúc có được thiệt tuyệt vời.

Chắc hẳn cuộc tình với cuộn thứ hai sẽ hay ho hơn nữa, nhưng để dành lại chút, hôm sau mình lại thảnh thơi đi rửa anh rồi tâm tình tiếp nghen.

Sài Gòn hôm nay dịu nắng, đẹp như một cuộn phim,

Haha

Leave a Reply

Your email address will not be published.