BAN RAK THAI – PHƯỢNG HOÀNG CỔ TRẤN PHIÊN BẢN THÁI

PART 3: BAN RAK THAI – PHƯỢNG HOÀNG CỔ TRẤN PHIÊN BẢN THÁI (1D)

Ban Rak Thai nằm sát khu vực biên giới Myanmar, là nơi mà người Hoa di cư đến sinh sống và phát triển ngành trồng trè nên khi đến đây mọi người sẽ được thấy những đồi chè xanh mướt trải dọc theo làng. Ban Rak Thai có nghĩa là “ngôi làng của những người yêu nước Thái” đấy, tuy khá xa lạ với du khách nhưng đây thật sự là 1 nơi nghỉ dưỡng yêu thích của người dân bản địa.

Có 2 cách để đến được với Ban rak Thai:

  1. Từ Pai, bạn mua vé xe đến Mae Hong Son (thời gian tầm 4h), sau đó có thể thuê xe máy đi tiếp đoạn đường 44km từ Mae Hong Son đến Ban Rak Thai (ngoài ra còn có xe bus 1 ngày 2 lần đến Ban Rak Thai hơi bất tiện về thời gian tí)
  2. Từ Pai thuê xe máy và chinh phục đoạn đường tầm 120km để đến với Ban Rak Thai. Đoạn đường này cũng góc cua và dốc rất nhiều nhưng nếu chạy chậm và vững tay thì bạn cũng có thể đi đến nơi như tui. Và cung đường đi rất đẹp với thiên nhiên hùng vĩ cũng như thời tiết mát mẻ dễ chịu không làm mệt nè. Có vài thị trấn nhỏ giữa đường để bạn dừng chân và mua đồ ăn nước uống tiếp sức cho chuyến đi, nhớ đổ xăng khi có thể vì đoạn đường sau đó rất hiếm chỗ đổ ấy.

Nhà cửa và kiến trúc nơi đây mang đậm phong cách người Hoa, cả khu làng chạy dọc xung quanh hồ nước trong yên bình đến lạ. Các resort nơi đây chủ yếu là các căn Bungalow với lối kiến trúc Trung Hoa nằm giữa các cánh đồng trà xanh cho các bạn muốn ở lại nơi yên bình này 1 đêm.

Và vì lối kiến trúc đậm chất trung hoa lại chạy dọc theo bờ hồ làm cho người ta ví von nơi đây như Phượng Hoàng Cổ Trấn phiên bản Thái vậy. Một sớm trời trong, ngồi uống 1 ly nước tại quán café Ban Din ngắm toàn cảnh thơ mộng nơi đây sẽ thật tuyệt vời nhỉ. Và nơi đây rất vắng du khách nên bạn tha hồ tác nghiệp sống ảo mà không sợ “dính người lạ”, nhưng nhớ giữ trật tự để khách nơi đây nghỉ ngơi bạn nhé.

Ngoài ra bạn nhớ thử trà và mứt hoa quả người dân nơi đây làm ngon lắm nhé, ưng quá thì mua về làm quà hoặc để dành ăn như tui nè. Có vài loại làm khô là lạ ngon lắm, cứ thử hết rồi ưng cái nào thi mua hen. Giá cũng rẻ thôi chứ không cao nè.

À, nếu lên đợt tháng 12 đến đầu tháng 2 bạn sẽ được chiêm ngưỡng hoa Mai Anh Đào trồng tại làng nữa nhé.

Leave a Reply

Your email address will not be published.