Xe Bánh Bao Chiên Ngon Nhất Sài Gòn Của Cô Cư Chú Hùng

Sài Gòn có biết bao nhiêu món ăn chơi đi vào lòng người, ở đâu không biết chứ ở đất này ra đường vài bước là đã có thể gặp một gánh hàng rong hặc một tiệm ăn nhỏ. Món thì có thể nói là kể hoài không hết, từ những món đặc trưng của Sài Gòn xưa nay cho đến những món ngon mọi miền đất nước được mọi người đem vào, góp thành một bộ sưu tầm ẩm thực phong phú và đa dạng cho nơi đây.

Hôm nọ, đang dạo chơi khu quận 3, đi ngang một xe bánh bao chiên mà người ta làm trực tiếp tại chỗ làm tui có chút hứng thú. Những ngón tay thoăn thoắt của 2 cô chú bán hàng, lần lượt đưa trứng cút và nhân vào giữa lớp bột cán mỏng, sau đó lại cuốn tròn bột ôm tron phần nhân, cứ thế mà mấy chục chiếc bánh bao con con ra đời tròn ủm đáng yêu.

bánh bao chiên Sài Gòn

Những chiếc bánh bao con sau đó lại được chiên ngập dầu trong chảo, dầu sôi một chút đảo đều hơn chục vòng khi mùi thơm bắt đầu toả lên là đã có thể lấy bánh ra. Và đâu ai biết rằng, bánh bao chiên mới ra lò ăn ngon da diết, lớp vỏ còn giòn rụm ít ngấy dầu lại có chút vị ngòn ngọt ăn cùng lớp nhân xào và trứng cút bên trong vừa miệng lắm đa.

chiên bánh bao

bánh bao chiên vàng ươm

Phần nhân bên trong dày dặn, mặn ngọt chan hoà lại dậy hương quyến rũ, cảm thấy bao nhiêu năm ở đời, chưa bao giờ tui ăn chiếc bánh bao chiên ngon đến như vậy. Đặc biệt là ăn xong 1 cái, không hề bị ngấy dầu mà bản thân lại muốn ăn tiếp cái thứ 2, từng lớp hương vị cứ thế quấn lấy nhau giục giã người ăn tiếp đi, tiếp đi.

bánh bao chiên đầy nhân

Chụp chụp quay quay một hồi, tui bắt chuyện với 2 cô chú, cô tên Cư còn chú tên Hùng, bán xe bánh này cũng đã 25 năm có hơn ở Sài Gòn. “Ngày xưa cô chú bán ngoài Lý Chính Thắng, rồi có nhiều việc xảy ra nên đẩy xe về Huỳnh Tịnh Của bán, gần trường học nên mấy đứa học sinh thành khách ruột hết trơn” – cô Cư vừa nói vừa bỏ nhân bánh vào liên tục. Gói xong, cô lại kể tiếp: “Mỗi ngày cô dậy lúc 6 giờ sáng, đi chợ mua đồ xong về là 7 giờ thì chú dậy xào nhân để làm bánh rồi tới đúng giờ thì đẩy xe ra bán.” Tưởng chừng mệt nhọc, nhưng cô kể với giọng kiểu tự hào về công việc và đầy niềm vui. Chiếc xe bánh nho nhỏ, nhưng theo cô chú nuôi 2 người con lớn khôn có công ăn việc làm hết trơn, tui nghĩ giờ hai cô chú bán vì niềm vui để được gặp mấy đứa học sinh nhỏ mỗi ngày, được ngắm Sài Gòn thay đổi từng ngày nắng nắng mưa mưa.

cô Cư chú Hùng
Thấy chú Hùng chiên bánh có bỏ vào dăm lát gừng xắt dày, tui có lộ chút vẻ tò mò, chú nói luôn: “Gừng bỏ vào chiên lên sẽ tạo mùi thơm cho bánh bao, ăn vào cảm vị khác. Mà con ăn bánh ở đây thấy nhân ngọt hơn mấy chỗ khác không? Chú cố tình làm theo phong vị người miền Nam mình đó, ngọt nhẹ vậy mới ngon hen!” Tui gật đầu lia lịa, công nhận ngon quá trời quá đất, làm tui phải mua thêm 10 cái bánh bao về nhà ăn cho đã cơn thèm.

Bánh bao chiên TPHCM
Bánh Bao Chiên – 45 Huỳnh Tịnh Của, Q. 3, Sài Gòn. Cô chú có đẩy xe qua lại nhưng cũng nằm trên con đường ngắn này thôi, thấy hai cô chú trong hình là biết đúng xe rồi hen.
Mở cửa: 11h00 – 18h00

trứng cút

Leave a Reply

Your email address will not be published.