Vị Ngon Tròn Vành Trong Tô Donburi Chuẩn Nhật

Tui rất thích coi mấy anime về nấu ăn, có đợt mở Netflix lên thấy gợi ý cho bộ Food Wars! rất là lôi cuốn nha, tui coi liền tù tì hết 2 season lúc nào không hay. Mà coi xong cái biết được nhiều cũng như hiểu thêm về món ăn của Nhật Bản. Chả hạn như Donburi – một loại cơm tô / cơm thố của Nhật Bản, mà quy tắc của người đầu bếp chính là làm sao cho tất cả hương vị phải hòa quyện, ăn ý với nhau và trình bày tất cả trong tô, chỉ cần 1 gia vị hay chất lượng của thành phần nào không ngon cũng làm hư đi cảm vị của món ăn này. Ở Sài Gòn thì có 1 chỗ làm món này theo mình là ngon đúng vị nhất là

Yoshinoya Vietnam – Lầu 2, 13 Lý Tự Trọng, P. Bến Nghé, Quận Nhứt, Sài Gòn.

Yoshinoya

Tuy cộp mác nhà hàng, có không gian mang phong cách Nhật Bản với dàn nhân viên luôn chào đón khách dễ thương và nồng hậu, nhưng mức giá của món ăn lại mềm mại dịu êm đắm chìm luôn. Hôm ấy mình đi nhóm 4 người gọi hẳn 4 món ăn no lăn về lun:

Cơm Gà Yoshinoya

Cơm Gà Nanban: tô này dễ thương nhất dàn luôn vì thịt gà thì óng ánh nâu mật lại xếp cạnh rau cải đủ màu nhìn đói con mắt. Trộn đều lên ăn để cảm nhận cơm dẻo, gà mềm thơm có chút vị ngòn ngọt ăn kèm rau củ hấp giòn tươi cực hấp dẫn nha.

Cơm bò nướng phô mai
Cơm bò nướng yoshinoya

Cơm Thố Bò Nướng & Phô Mai: Thố cơm được dọn kèm bếp, lửa bên dưới vẫn tiếp tục giữ cho cơm ấm và phô mai nóng chảy không bị khô sượng nè. Để cơm lâu lâu 1 chút rồi trộn đều, cảm giác như đang ăn một thố cơm chiên ngòn ngọt, béo ngậy và đầy thịt bò cắt miếng dày đã đã à nghen.

Cơm bò trứng Yoshi
Cơm bò trứng

Cơm Bò Trứng Yoshi: Nếu ai có sức ăn tốt hoặc 2 bạn gái ăn ít đi với nhau thì hãy kêu size L như trong hình tui ăn nha. Siêu siêu siêu nhiều thịt ba chỉ bò hầm mềm tan trong miệng ăn cùng cơm bao chất ngất, nhớ tách lòng đỏ hồng đào ra trộn đều cơm với thịt cho thêm vị béo ngậy ngất ngây hen.

Cá hồi nướng
Cơm cá hồi nướng yoshinoya
Cơm cá hồi nướng

Tui ăn mạnh nên mạnh dạn gọi 1 set Cơm Cá Hồi 159k được hẳn 2 miếng cá mối vừa dài vừa to óng ánh lớp nước sốt đầy gọi mời. Phần này đặc biệt có chén thịt bò hầm truyền thống nhỏ – rau cải trộn ( có thể đổi thành trứng chần nếu hởm thích ăn rau nha ) – canh miso. Xắn nhẹ miếng cá ngừ đã tự lìa ra, bồng bềnh bồng bềnh, vị cá tươi, thấm sốt. Ăn 1 miếng với cơm trắng dẻo, rồi lại 1 miếng tiếp tục, ngon đến nỗi khó mà dừng được đũa khi đã lỡ rơi vào lưới tình với món này.

Cơm bò nướng phô mai

Đặc biệt nhất là, chỉ cần bỏ ra 29k là đã có thể uống nước ngọt / Genmaicha / Matcha refill thả ga luôn nha. Genmaicha thì thơm mùi gạo rang nhẹ nhàng còn Matcha lại đậm vị, nhưng dễ xao xuyến hơn nha. Có cả ly trà bằng sứ đậm chất Nhật Bản siêu xinh luôn nè, nói chung quán đem tới trải nghệm về hương vị cũng như phong cảnh của một quán ăn Nhật Bản ngay tại Sài Gòn. Hôm nào ghé ăn thử nha.

Donburi của Yoshinoya

Xem thêm các bài viết khác của tui trên InstagramFanpage nhé

Leave a Reply

Your email address will not be published.