THƯỞNG THỨC MÓN ÂU GIÁ VIỆT NẤP TRONG HẺM XINH XẮN

Có những ngày cuối tháng, lương về trễ do sếp bận bịu, ví thì ngày càng mỏng dần. Miệng thì bất chợt thèm mấy món tây mà trong túi đang móng lét thì sao nè? Đang than thân thì có đứa bạn rủ đi ăn steak với mì ý, nói biết quán này giá vừa lắm yên tâm. Nằm tầm vài bước chân từ một con hẻm đường Hai Bà Trưng Quận 1, Fumo hiện lên nho nhỏ đáng yêu cùng không gian ấm cúng xen chút phần tây tây đã làm mình hài lòng ở bước tiếp cận rồi đấy.

Chọn một góc bàn nhỏ hai người, lướt qua menu thấy tầm giá chỉ dao động từ 70k ~ 200k khá ổn nè. Sau khi hỏi người bạn đi cùng thì chúng mình đã thống nhất gọi các món sau:

Mở đầu không nhẹ nhàng lắm với Fumo Cheese Fondue: Có hẳn 1 chậu phô mai đút lò nóng hun hút, còn kèm theo nến bên dưới để giữ được độ nóng chảy của phô mai nè. Chậu này bao gồm 3 loại phô mai là mozzarella, cheddar và 1 loại phô mai bí mật nè. Dùng kèm với khoai tây đút lò, cà chua nướng và bông cải xanh. Theo mình thì hợp nhất vẫn là em khoai tây hòa chung với phô mai mằn mặn béo ngậy ngất ngây luôn. Mở đầu bữa ăn với phô mai cũng ổn phết nhỉ.

Tiếp theo chọn mì cho có chút tinh bột nè, Spaghetti alla Carbonara – mì sốt kem trứng thịt xông khói: cọng mì luộc chín nên mềm mại không bị dai – sơ, lại trộn đều cùng sốt kem béo ngậy ăn thích mê luôn. Topping là thịt nguội xông khói mằn mặn để trung hòa lại vị ngọt béo của sốt kem để món ăn hài hòa, là vị cứu tinh giúp món ăn không bị ngán ấy.

Striploin 200 gram sốt nấm: phần thịt nguyên tảng này được cắt từ phần hông bò nên chỉ có nạc, không còn mỡ nữa. Được cái sốt nấm ở đây làm mằn mặn vừa ăn, hợp khẩu vị Việt chứ không bị nhạt khó ăn nè. Topping có thêm tiêu đỏ, khi ăn cay nồng nhẹ nhàng cùng chút vị ngọt và cỏ xạ hương để tặng độ thơm của phần steak hơn. Thích nhất là phần thịt bên ngoài chín tới nâu mọng nước nhưng khi xẻ ra bên trong thịt lại ửng hồng ngon mắt, đúng chuẩn mình thích luôn là medium rare. Miếng thịt khi ăn bên ngoài khô nhưng bên trong mềm mại, mọng nước hòa với nước sốt thơm nhẹ nhàng giúp món này trở thành hoa hậu của bữa ăn hôm ấy.

Vậy đấy, một bữa ăn đồ Âu dành cho 2 người trong không gian nho nhỏ ấm áp lãng mạn chỉ tầm 200k 1 người lại còn ăn no lăn về nữa thì quá ứng luôn đúng không nè? Không gian bên đây phù hợp cho các buổi hẹn hò lãng mạng dưới ánh nến nho nhỏ trên mỗi bàn sẽ khiến bạn cảm thấy cực kì hài lòng nhé! <3

Leave a Reply

Your email address will not be published.