Lạ Kỳ Quán Ốc Chỉ Bán Buổi Sáng Nhưng Luôn Đông Khách

ốc buổi sáng

Len lỏi giữa con hẻm nhiều lối đi ở Bình Thới, quán ốc của chị Út Điệu luôn sáng lửa thơm mùi ốc mỗi sáng. Chiếc bàn ốc của chị trưng ra rất nhiều loại, loại nào cũng to cũng chắc, ngồi chiếc bàn kế chị nghe mùi ốc xào ốc nướng bốc lên thơm ơi là thơm.

ăn ốc sáng ở Sài Gòn
ốc Út Điệu

“Hồi đó đi chơi thấy người ta bán ốc toàn bán giấc chiều tối, mà giấc đó mưa gió quài hà nên thôi Út bán sáng cho đỡ mệt. Coi dậy chứ bán hồi năm 95 tới giờ dồi đó.” – tui hỏi sao chị lại chọn bán ốc vào ban sáng khi mà ai cũng bán khung giờ ngược lại. Mấy con ốc cũng do chính tay chị Út chắt chiu chọn, hôm nào ốc không ngon là chị đòi mối đưa hàng khác mới chịu, bởi chị muốn đem từng món ăn ngon nhất đến cho mọi người, mọi người ăn ngon thì chị lại thấy vui hơn nữa.

Ốc ngon ở Sài Gòn
Ốc ngon quận 11
ốc ngon nhất Sài Gòn

Ốc ở đây đa số đều có hành phi rủ lên rất nhiều, hành phi quán tự phi nên vàng ươm mà đảm bảo hởm sợ hàng trôi nỗi thị trường luôn hen.

ốc siêu ngon ở Sài Gòn

Món ngon là thế, nhưng ốc ở đây hầu hết đồng giá 30k thôi, mức giá quá rẻ cho dĩa ốc chất lượng.

ốc Út Điệu quận 11
Nhưng tiệm ốc không thể bỏ qua ở Sài Gòn
top 10 quán ốc ngon nhất Sài Gòn

Cà Na thì rang muối ớt cho cay cay ăn với thịt ốc sần sật mới thích nha, Ốc Bông thì xào bơ hành cho thêm phần béo ngậy, Ốc Hương thì rang muối sả để có độ mặn vừa phải lại dậy mùi sả siêu kích thích vị giác, Ốc Bươu thì lại hấp tiêu để thịt ốc vẫn giữ được độ giòn ngọt mà vẫn mọng nước bên trong đậm vị nha, Nghêu thì đem đi hấp sả cho có cái nước hấp nong nóng húp vào giữ ấm cho bụng mà nước ngon lắm đó nha. Tui có ăn thêm cả Ốc Khế Nướng Nước Mắm – 50k 1 con, nhưng mà xứng đáng lắm nha, thịt ốc dày dai đậm đà vị nước mắm với tiêu, 1 con to to cắt được 5-6 miếng nhưng mà ăn xong vẫn còn thèm. Kết thúc bữa ăn với Mì Xào Ốc Móng Tay là hoàn hảo, vừa no nê bữa sáng vừa thơm ngon hehe. Quên kể là nước chấm của quán ngon, nên ăn ốc cực đã, gì chứ nước chấm đóng 1 vài trò khá quan trọng trong vị giác của tui khi ăn một món gì đó nè.

Top quán ốc ngon ở Sài Gòn
ốc Sài Gòn ở đâu ngon?

Ngoài ốc ra, quán của Út Điệu còn có cả trứng vịt lộn xào me ăn cũng rất ngon miệng, sốt me của quán chua dịu lại mằn mặn khá là bắt vị, ăn với vịt lột ngon xỉu luôn nha .Chợt nhận ra, ăn ốc bữa sáng vẫn thấy ngon miệng biết bao, khi mà lưỡi của tui mới reset qua 1 giấc ngủ, nên cảm nhận được rõ hương vị tươi mới của từng loại ốc. Bữa nào rủ nhau đi ăn ốc bữa sáng thử hen:

Ốc Út Điệu Sài Gòn

Ốc Út Điệu – 186/C1 Bình Thới, Quận 11, Sài Gòn

( dô hẻm tìm hơi khó thì cứ hỏi người dân trong hẻm hen )

08h00 – 14h00 (hoặc sớm hơn nếu hết ốc, thứ 6 hàng tuần quán nghỉ)


Xem thêm các bài viết khác của tui trên InstagramFanpage nhé

Leave a Reply

Your email address will not be published.