Hoành Thánh Lá Tôm Khô – Mì Ngũ Trảo Bán Hai Giờ Đã Hết Ngon Bền Vững Hơn 39 Năm

Cứ mỗi khi chiều đến, ngay đầu con hẻm nọ ở Sài Gòn, có chiếc xe Hoành Thánh Lá nghi ngút khói của Dì Mũi xuất hiện. Mỗi khi tới giờ bán, con hẻm 66 Lãnh Binh Thăng như chuyển mình, nhộn nhịp đông đúc người đến ăn kèm theo tiếng gọi món í ới qua lại.

Hoành Thánh Lá ở đây đặc biệt ở chỗ chỉ nấu với tôm khô và huyết chứ không có thịt hay gì hết, nhờ vậy mà nước dùng ngọt thanh dịu dàng, có mùi thơm đặc trưng, mà nêm đậm đà nữa gây nhớ thương vô cùng.

Tôm khô thì toàn hàng tuyển con nào cũng to to mà cho rất rất nhiều trong tô nha, ăn hoài ăn mãi vẫn thấy còn tôm. Huyết thì dai dai, ngọt và mềm ăn cùng rất là hảo vị. Mà ở đây ớt xay rất cay nha, tui tự tin với cái mức ăn cay của mình lắm nên bỏ hẳn 1 muỗng ớt to, kết quả vừa ăn vừa chấm khăn giấy li tù tì.

“Nè, cô bán ở đây được 39 năm dồi đó. Hồi xưa làm gì có bao tay đâu, nên tiệm cô bán mì xào toàn bóc tay, cái dần dà người ta gọi là Mì Ngũ Trảo. Đến mãi tới năm chín mấy mới bắt đầu có bao tay, mấy người trẻ nhìn bóc tay chê hổng sạch nên giờ quán tui chuyển qua xài bao tay luôn. Cái mì này trộn sẵn dầu hào rồi, chỉ ăn với nước mắm và đậu phộng nhuyễn thôi.” Nếu có thời gian, mọi người thử đứng nói chuyện với cô chủ nha, cô có thể nói cả ngày vừa nói vừa cười, kể đủ thứ chuyện theo một cách hóm hỉnh dễ thương. Đang hỏi anh phụ bán tròn tròn có phải người trong nhà cô hông, cái cô chỉ nói: “Con này nó giựt chồng tui á” xong rồi quay qua cười phá lên. Anh phụ bán cũng không chịu thua kém, đáp trả: “Bả chị nuôi tui đó, ai dám giựt chồng bả, bà bán hết nhà dưới quê lên đây mướn nhà, bán đồ ăn riết mua nhà thành phố luôn á. Quán này đa hệ nha, trai gái ô bê có hết.” Kết thúc câu nói cả “hai chị em” cười phá lên. Kiểu bán hàng mà vui tính xởi lởi thế này ai mà hởm thương cho đặng. Tui cũng có mua thử 1 phần mì để ăn, ngon xuất sắc nha, cọng mì mát lạnh phủ đậu phộng và dầu hào béo ngậy nêm vị vừa ăn, gắp một đũa đưa vào miệng là khó dừng lại sau đó luôn nghen. Quán bán tầm 2 giờ hơn là đã gần hết beo hoành thánh rồi đó nha, nên mọi người đi sớm sớm hen:

Hoành Thánh Lá – 66 Lãnh Binh Thăng, Quận 1

Bán Từ 14h30 mỗi ngày, nghỉ mùng 1 và 15, các ngày lễ.


Xem thêm các bài viết khác của tui trên InstagramFanpage nhé

Leave a Reply

Your email address will not be published.