Gánh Bún Suông 3 Thế Hệ Hơn 100 Năm Ở Sài Gòn Bán Vài Giờ Hết Sạch Mỗi Sáng

Nằm trong một con hẻm ít người biết, lại bán món ăn ít người biết tới, vậy món Bún Suông của chị Lương có sức hút gì mà chỉ kịp dọn ra vài giờ đã hết sạch? Cùng tui tìm hiểu hen.


Đầu tiên chính là công thức, được bà nội truyền cho má chồng rồi đến chị, riêng mình chị đã bán được 26 năm có . Nguồn gốc món ăn thì không biết nhưng nghe nói bà nội tự sáng chế ra món ăn này, theo lời chị thì món ăn có gốc gác của người Hoa chứ không phải miền Tây. Vì thế cái nước lèo có màu đỏ cam như bún riêu nhưng lại nêm bằng sốt nhìn như tương đen, cho ra vị nước dùng ngòn ngọt thơm béo có cả hương thơm ngọt của lạ lạ vị giác.


Tiếp theo là mấy món ăn kèm, độc đáo nhất chính là con suông, được quết từ tôm tươi nấu cùng nước lèo nên thấm màu cam của nước dùng khá ngon mắt. Khi ăn suông dai dẻo, có vị bột và thịt tôm là lạ miệng, chấm cùng mắm me pha tương dọn kèm cực ngon nha. Ngoài ra trong tô thập cẩm còn có tôm, giò nạc, huyết nữa nè.


Cuối cùng chính là giá cả, một tô bún suông chỉ 40k thôi, có thêm giò là 45k khá là ổn áp về giá nè. Nghe nói có tiệm bán tương đương mà 80k 1 tô lận. Mà với tui, còn 1 lí do siêu đặc biệt nữa chính là chị Lương chủ quán. Chị nói chuyện hiền và dễ thương lắm, ngồi chiếc bàn cạnh chị hỏi dăm ba điều về món ăn của chị cũng rất vui nha.

Rồi hổng biết sao, đang ăn được nửa tô, chị kêu để thêm miếng nước lèo ăn cho nóng, xong chị hớt cho mấy vụn mỡ siêu ngon trên bề mặt cho tui, chèn ơi thích gần chớt luôn á. Dậy sớm một hôm để trải nghiệm vị Bún Suông ở đây hen:


183/43 Bến vân Đồn, phường 6, quận 4, TP HCM
07:00 – 11:00 ( coi vậy chứ hôm tui ra 9h sáng đã gần hết nồi rồi đó nha )


Xem thêm các bài viết khác của tui trên Instagram Fanpage nhé

Leave a Reply

Your email address will not be published.