Dĩa Cơm Tấm Ngon Nhứt Lòng Tui Ở Sài Gòn

quán cơm tấm ngon nhất Sài Gòn

Len lỏi giữa những con hẻm gần khu chung cư Chợ Quán, tiệm cơm tấm bình dị dễ thương của Bà Ba, Bà Tư ngày ngày đem đến những hộp cơm sườn thơm ngon đúng vị cho mọi nguời, ngót nghét cũng 17 năm có hơn ở Sài Gòn.

cô bán cơm tấm
Bà Ba nhận nhiệm vụ nướng thịt và đi giao cơm cho những nhà gần quán

Bà Ba thì phụ trách mảng nướng sườn, lâu lâu có ai trong khu gần gọi điện thoại, bà lại mang hộp đi giao, dù đã 75 tuổi nhưng bà còn khỏe lắm nha, đi nhà này nhà kia một thoáng đã giao hết xong đơn lại về nướng sườn tiếp tục. Đợi một hồi, bà Ba lại rảo bước từng nhà gom dĩa đã ăn xong về, chả nghe bà than mệt chỉ thấy mặt bà lúc nào cũng tươi cũng cười khi bắt chuyện.

Bà Tư bán cơm Tấm
Bà Tư hiền dịu, liền tay liền chân đảm nhiệm việc bán cơm

Bà Tư nhỏ hơn 3 tuổi thì phụ trách công việc bán cơm, bà nói chuyện duyên dáng lắm nha:

_ Bán đâu có lâu đâu con ơi, mới có 17 năm thôi hà. Hồi đó mấy đứa con cháu trong nhà thấy nấu được quá, dụ tui mở bán nè, cái hồi Si-Gem gì đó mở bán tới giờ luôn. Mà đừng có chụp hình tui nha, cháy máy ráng chịu, tui hởm lên hình được đâu – bà Tư vừa nói vừa cười, tay vẫn đang cắt miếng sườn dày cui cho khách mua mang về. Nói vậy chứ hôm sau tui quay lại, khoe ảnh của bà tui chụp, bà cười thiệt đã còn nói sao tui đẹp quá dạ, không bị cháy máy luôn. Hôm ấy, dĩa cơm sườn của tui nhiều và đầy thịt hơn mọi bữa.

Sườn nướng nghi ngút khói
Cơm Tấm Sườn Bì Chả

1 phần Sườn Bì Chả có giá 45k, dĩa cơm bưng ra hương sườn nướng còn bóc lên nghi ngút, thơm cái mùi nướng than chín tới muốn điếc cái lỗ mũi vậy á. Bà Ba chia sẻ khi nướng thịt, cho thêm cát hoặc trấu vào lò, thì phần mỡ chảy ra không bắt vào than làm phựt lửa cháy miếng thịt mất ngon, nướng chắc tay vậy hèn chi miếng sườn mềm thơm lại không bị khô ngon dễ sợ.

Sườn Bì Chả

Tiếp theo là tới bì, bì của hai bà có màu nâu sẫm chứ không phải nâu sáng như các quán khác, cảm giác như bà xào bì với nguyên liệu bí mật nữa, khi ăn cộng bì béo ngậy hơn hẳn.

chả hấp trong cơm Tấm
Chả hấp trứng bách thảo, trứng muối

Rồi tới miếng chả vàng ươm thấy được rõ nhân có trứng bách thảo – trứng muối – cọng miến trong, có vài chỗ cũng làm giống vầy nhưng không ra được độ mềm dẻo như thạch không bị ngấy như của hai bà.

Cuối cùng, nước mắm chính là điểm nhấn quan trong nhất, kết nối tất cả những thứ tưởng chừng như rời rạc về lại 1 tổng thể hài hòa. Mắm ngọt của quán như đem tui về tuổi thơ, những hàng cơm trước cổng trường từng ăn nguyên bản thân thương đến lạ, mắm ngọt mặn kẹo kẹo chan hòa thêm chút ớt xay cay the the rưới đến đâu cũng làm món ăn thêm phần tỏa sáng. Nói chung là lâu lắm rồi, tui mới ăn được dĩa cơm tấm ưng cái bụng thế này.

Đặc biệt nhất chính là quán của hai bà có Cơm Tấm Cháy Đáy Nồi nè, rưới mỡ hành lên miếng cơm cháy dai dai ăn cùng mắm không đã ngon xỉu rồi nha. Mà 1 ngày chỉ có 1 mẻ ra lò được tầm 2-3 dĩa thôi nên phải đến thiệt sớm đúng giờ hai bà mở quán để ăn nghen. Vì thế tạm thời gọi nơi đây là quán có Dĩa Cơm Tấm Ngon Nhứt Lòng Tui nhen.

📍 Quán Cơm Tấm Hai Chị Em – 682/10 Võ Văn Kiệt, Quận 5, Sài Gòn

🕐 16h30 ~ 20h00 hoặc tới khi hết


Xem thêm nhiều bài viết hơn trên Instagram và Fanpage của Foodholicvn nghen.

Leave a Reply

Your email address will not be published.