Bánh Khoai Lang Viên, Xôi Xá Bấu và Củ Cải Độc Lạ Khu Chợ Lớn

Xôi xá bấu người hoa

Hơn 30 năm bán mấy món độc đáo của người Hoa, chiếc xe của chú Lương Tử nằm giữa ngã tư Phạm Phú Thứ Và Phạm Văn Chí luôn tấp nập người ghé mua. Ở đây chú bán những món độc đáo khó tìm ở Sài Gòn như Xôi Xói Báo ( còn hay gọi là Xôi Xá Bấu ) – Bánh Đúc Củ Cải / Khoai Môn – Khoai Lang Viên Chiên. Hôm tui đến mấy khay bánh đúc còn chưa cắt, nằm tròn vành trong khuôn lỗ rõ phần tôm khô chìm đầy vào trong bột đẹp mắt cực kì.

bánh khoai lang
bánh khoai lang chiên

Món lạ nhất ở đây chính là khoai lang viên chên, tui chưa thấy chỗ khác bán món này nè. Viên chiên phồng nên giòn ngoài nhưng lại có lớp nhân dẻo mềm bên trong, lớp nhân beo béo ngọt dịu khi chạm vào đầu lưỡi, sau đó tan dần tan dần, lỡ ăn 1 viên rồi là hay quơ thêm mấy viên khác ăn liền tù tì mới thỏa nha. Độc đáo là thế, nhưng mỗi viên có giá 1,5k thôi, mua 10 viên là 15k ăn xong cũng ngang ngang bụng rồi á.

bánh đúc củ cải
bánh đúc người hoa
bánh đúc khoai môn
bánh đúc người hoa

Bánh Đúc Củ Cái 12k 1 miếng, bánh này lạ ở chỗ cấu trúc bánh không làm từ bột mà từ củ cải xay nhuyễn vì thế khi ăn cảm giác lớp vỏ như bánh giò nhưng lại có độ dai giòn độc đáo. Ăn cùng xì dầu chua ngọt, thêm đậu phộng phủ bánh để thêm độ thơm. Về cơ bản tui thấy món bánh này lạ và đỡ ngán hơn bánh bột / bánh đúc trên thị trường hiện tại nè.


Tiếp đến là Xôi Xói Báo – ăn tại chỗ dĩa nhỏ như tui thì 10k mà mang đi thì bỏ hộp 20k hen. Xôi nấu với gia vị và củ cải mặn, khi ăn rắc đậu phộng nhuyễn lên trên, tuy đơn giản nhưng hương vị vừa lạ vừa có đôi phần cuốn lưỡi. Hương thơm củ cải mặn dâng lên thơm thoảng, vị xôi mặn ngọt hòa quyện với đậu phộng béo bùi. Xôi này với khoai viên ai ăn chay đều thường thức được nha, đổi vị chay 1 hôm với món này khá ổn hen.
Nghe chú bảo có nhà hàng đặt bánh của chú, mà hai vợ chồng già rồi nên làm vừa đủ bán ở nhà thôi chứ không dám nhận thêm. “Có hôm khách quen đặt mấy trăm viên khoai, làm muốn chết luôn chú ới” – chú thả giọng nửa than nửa đùa. Ai chưa thử qua mấy món Hoa độc đáo nào nhớ ghé chú thử nha:

137 Phạm Phú Thứ, Quận 6, Sài Gòn.
11h00 – 16h00

xe bán xôi xá bấu người hoa

Xem thêm các bài viết khác của tui trên Instagram Fanpage nhé

Leave a Reply

Your email address will not be published.