Aiiiii, Xôi Khâu Dục Hơmmmm! Xôi Khâu Dục Thơm Ngon Đến Muỗng Cuối Cùng Đâyyyy!

Sáng sớm mà lỡ có đi ngang chiếc hẻm bên Lãnh Binh Thăng quận 11 này, vô tình đúng lúc cô bán đang mở nắp xôi lên, hương xôi cùng với thịt để chung bốc lên ngào ngạt, đố ai mà kiềm lòng cho đặng nghen.

Đã trải qua biết bao mùa ở Sài Gòn, 3 đời người luân phiên thay nhau túc tắc giữ cái nghề bán Xôi Khâu Dục độc đáo này, từ thời bà ngoại rồi đến mẹ và giờ là cô chủ quán, ngót ngét cũng cả trăm năm trong cõi người ta chứ đâu có ít nè.

Một phần xôi ở đây có giá 35k thôi, nhưng được hẳn 2 miếng thịt Khâu Dục ngon đứ đừ luôn. Ai ăn ít hơn thì gọi phần 25k là được 1 miếng thịt nè.

Khâu có nghĩa là hấp cho đến khi nhừ, còn Dục (có nơi gọi là Nhục) có nghĩa là thịt, vì thế miếng thịt ba rọi ở đây tuy dày cui là thế, tưởng chừng sẽ ngấy, nhưng khi ăn vào chỉ cảm giác được độ giòn dẻo của mỡ cùng với phần thịt nạc mềm nhưng vẫn giữ được độ dai của sớ thịt nghen. Và dặc biệt cô chủ quán cho chọn nha, ai thích ăn nạc không vẫn có, riêng tui thì chọn lấy 1 miếng ba rọi và 1 miếng nạc, mỗi miếng lại có một âm sắc riêng thơm ngon chả kém ai.

Thịt thường được chiên trước khi đem hấp với chao đỏ, thấm nhuần cái hương vị độc đáo ấy nên thịt thơm lại vừa miệng khi ăn cùng xôi trắng kèm đậu phộng và mỡ hành beo béo.

Thêm một tuyệt chiêu cuối chính là nước sốt thịt chan lên, vừa ngon vừa làm mềm xôi, mà nghe nói nước sốt này gia truyền không có chỗ khác làm giống đâu, nên ăn mà lỡ ưng ở đây rồi khó tìm được hương vị ở quán khác.

Mà cái giờ bán của quán cũng lạ lắm, chỉ bán từ 6h sáng đến tầm 10-11h sáng là đã hết đồ ăn nên ai mà ngủ dậy trễ khó mà thưởng thức được cái hương vị của quán. Ở đây có chiếc bàn nho nhỏ nữa, mọi người nhớ dậy thật sớm, ngồi ăn ở chiếc bàn nhỏ lọt thỏm giữa con hẻm này rất là thích nha, còn tại sao thích thì mời mọi người đến trải nghiệm nè:

📍 Xôi Khâu Dục – đầu hẻm 259 Lãnh Binh Thăng, Quận 11, Sài Gòn.

🕐 06h00 – 11h00 (hoặc sớm hơn khi hết đồ ăn)


Xem thêm các bài viết khác của tui trên InstagramFanpage nhé

Leave a Reply

Your email address will not be published.